Câu hỏi " Bitcoin có bao giờ “chết” không " ?

Ngày đăng: 17-10-2017 12:26:54

Bitcoin có bao giờ “chết” không ?

Một thực tế với bitcoin đó là con người ta đón nhận và lan tỏa những thông tin tiêu tực về đồng tiền này nhiều hơn là tích cực.

 

Chẳng hạn như những lợi ích về thuận tiện trong thanh toán hay các ông lớn chấp nhận bitcoin như là 1 cổng thanh toán, thì không có mấy ai chia sẻ.

 

Còn những thông tin như “sử dụng bitcoin bị lừa” thì lại được lan tỏa rất nhanh. Mà phần lớn người chia sẻ cũng không biết bitcoin là gì. Lên google gõ cũng toàn ra những thứ không chính xác từ những báo chính thống, và họ lại tưởng bitcoin là “1 hình thức lừa đảo”

 

Có rất nhiều cá nhân, mặc dù không hiểu rõ về Bitcoin, yêu thích việc bôi xấu hình ảnh Bitcoin khi cố ý gắn liền nó với lừa đảo đa cấp, lừa đảo Ponzi, đồng tiền tài trợ khủng bố,… bằng những luận điểm không khoa học. việc này được giải thích trên tâm lý chối bỏ sự sợ hãi khi phải đối mặt với sự thay đổi, với thứ không quen thuộc của con người.

 

 

Tính tới tháng 1 năm 2016, Bitcoin đã được cáo phó tới 89 lần trong 7 năm tồn tại.

 

Tạp chí Forbes công bố Bitcoin “chết” vào tháng 6 năm 2011,

Tiếp theo là Gizmodo Úc vào tháng 8 năm 2011.

Tạp chí Wired tuyên bố nó đã “hết hạn” vào tháng 12 năm 2012.

Reuters công bố một “cáo phó” cho Bitcoin trong tháng 1 năm 2014.

Tháng 1 năm 2015, báo Telegraph tuyên bố “thí nghiệm Bitcoin đã kết thúc”.

…Và đến thời điểm hiện tại, Bitcoin trở nên phổ biến và giá cao gấp nhiều lần.

Giám đốc phát triển kinh doanh điện tử của Isle of Man cho rằng: “Các báo cáo về cái chết của Bitcoin đã bị thổi phồng quá đáng”

 

Tuy nhiên, xu hướng chung của công luận sau một thời gian tìm hiểu về Bitcoin là đều theo hướng tích cực. Trong thời gian gần đây, các báo trên đều đưa những bản tin tốt cho Bitcoin.

 

Và trải qua rất nhiều những giai đoạn “tưởng như bị loại bỏ”, nhưng bitcoin vẫn sống và đang trên đà phát triển, khả năng đồng tiền này biến mất vĩnh viễn hầu như là không có.

Để mua bán Bitcoin Bạn cần đăng ký thành viên

Miễn phí tại đây: https://remitano.com/vn 

Hướng dẫn đầu tư ETHERBANKING: TẠI ĐÂY

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan